Nhận biết các dấu hiệu và cách điều trị mắt cá chân

Mắt cá chân là những khối da sừng mọc lên chủ yếu ở lòng bàn chân, kẽ chân hoặc những vị trí phải chịu lực nặng, cọ xát nhiều lần gây đau đớn. Chính vì vậy hãy trị mắt cá chân sớm và đúng cách để ngăn ngừa những triệu chứng nặng hơn của bệnh nhé. 

I. Những điều bạn nên biết về mắt cá chân

1. Mắt cá chân là bệnh gì? 

Bệnh mắt cá chân là một dạng tổn thương với biểu hiện bên ngoài là lớp sừng và chủ yếu xuất hiện ở lòng bàn chân, gót chân, những nơi bị cọ xát nhiều. Mắt cá chân sẽ gồm có viền da sừng bên ngoài trông giống như bị chai chân và phần nhân bên trong. Phần nhân này có màu trắng đục như mắt cá và có thể phẳng, lồi lên trên bề mặt da hoặc có vảy. 

Có 3 loại mắt cá chân thường gặp là mắt cá phẳng, lồi và có vảy
Có 3 loại mắt cá chân thường gặp là mắt cá phẳng, lồi và có vảy

2.  Phân biệt mắt cá chân và chai chân

Có rất nhiều bạn thường nhầm lẫn mắt cá chân và chai chân vì lớp sừng dày phía ngoài gần như giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt rõ ràng tình trạng của hai bệnh lý này là hoàn toàn khác nhau và cách chữa mắt cá chân ở hai mức độ này cũng khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm để các bạn có thể nhận biết:

  • Chai chân có lớp sừng cứng như khi nhận vào sẽ không thấy đau vì chúng lớp sừng này như những lớp da chồng lên nhau nên không có cảm giác. Tuy nhiên, đối với bệnh mắt cá chân thì ngược lại, khi nhấn vào lớp sừng bạn sẽ thấy đau. 
  • Biểu hiện lâm sàng của bệnh mắt cá chân đó là khi lấy sạch tổn thương thì sẽ thấy xuất hiện hạt nhân màu trắng có hình giống như là mắt cá. 
  • Mắt cá chân có lớp sừng nhỏ còn chai chân thường có lớp sừng ở phạm vi rộng hơn. 
  • Bề mặt mắt cá chân thường màu màu vàng trong, trắng đục hoặc nâu. 

II. Những sản phẩm chuyên chữa mắt cá chân

Mắt cá chân hay mụn cóc vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây đau đớn cho người bệnh, chính vì vậy việc điều trị sớm, kịp thời sẽ giúp giảm thiểu được các triệu chứng của mắt cá chân. Hiện nay tại các hiệu thuốc có bán rất nhiều loại thuốc điều trị mắt cá chân có thể bao gồm cả thuốc tẩy và thuốc bôi, cao dán,… Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp và sản phẩm trị mắt cá chân được nhiều người tin dùng nhé. 

1. Sản phẩm Green tinun Hàn Quốc

Nói đến sản phẩm trị mắt cá chân có lẽ chúng ta không thể bỏ qua sản phẩm cao dán Green tinun Hàn Quốc. Thành phần chính của cao dán này là axit salicylic 64 mg và phenol 32 mg giúp phá hủy lớp da sừng, chống nấm và ngăn ngừa sự lây lan của mụn.

Cách dùng thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán cao dán trực tiếp lên vị trí bị mắt cá chân, mỗi miếng dán sẽ sử dụng trong vòng 2 ngày, nếu trị mắt cá chân lâu năm thì bạn cần phải dùng 2 hộp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn bị lâu năm thì hãy kết hợp sử dụng cả dung dịch bôi green tinun và cao bôi để nhanh khỏi hơn. 

Dung dịch bôi và cao dán Green tinun Hàn Quốc là sản phẩm đặc trị mắt cá chân
Dung dịch bôi và cao dán Green tinun Hàn Quốc là sản phẩm đặc trị mắt cá chân

2. Sản phẩm miếng dán Plasters

Tiếp theo cũng là một sản phẩm trị mắt cá chân kiểu dán Plasters với thành phần gồm có axit salicylic và phenol cùng cơ chế hydrat hóa nội sinh giúp đẩy nhân mắt cá chân từ bên trong đồng thời tái tạo lớp da mới để ngăn bị sẹo. Để sử dụng sản phẩm bạn nên ngâm chân với nước ấm khoảng 5-10 phút sau đó lau khô và dán miếng Plasters vào vùng da bị mắt cá chân, hãy để trên chân ít nhất 10 tiếng để có được hiệu quả tốt nhất nhé. Miếng dán Plasters không gây đau đớn nhưng thời gian sử dụng 1-2 tuần thì vết mắt cá chân sẽ lành lại hoàn toàn. 

Miếng dán Plasters điều trị mắt cá chân tận gốc sau 1-2 tuần sử dụng
Miếng dán Plasters điều trị mắt cá chân tận gốc sau 1-2 tuần sử dụng

3. Thuốc Acid Trichloracetic 80%

Một sản phẩm dạng dung dịch mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là thuốc Acid Trichloracetic 80%. Thành phần Acid Trichloracetic có tác dụng tương tự như chất axit axetic- chất được sử dụng nhiều trong điều trị mụn cóc, mắt cá chân.

Trước khi bôi thuốc bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ, lau khô và dùng tăm bông y tế để chấm thuốc lên vùng da bị mắt cá chân rồi dùng băng gạc để dán lại.

Với sản phẩm này, bạn chỉ cần trong vòng 3-5 ngày là có thể điều trị mắt cá chân một cách hoàn toàn mà giá thành thị lại vô cùng rẻ. Có thể nói đây là một trong những sản phẩm trị mắt cá chân mà bạn nên mua. 

Sản phẩm thuốc Acid Trichloracetic 80% cho hiệu quả trị mắt cá chân chỉ trong 3-5 ngày
Sản phẩm thuốc Acid Trichloracetic 80% cho hiệu quả trị mắt cá chân chỉ trong 3-5 ngày

4. Sản phẩm Nunamin Warts & Corns Hàn Quốc

Một sản phẩm đa năng có thể trị cho mụn cóc, mụn cơm, mắt cá và chai chân mà bạn nên mua đó là Nunamin Warts & Corns 15ml của Hàn Quốc. Đây là sản phẩm có dạng serum và phù hợp với mọi loại da và có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang bầu.

Sản phẩm sử dụng vô cùng đơn giản với bôi thuốc lên vùng da bị mắt cá chân sau khi đã được làm sạch. Bạn hãy kiên trì bôi liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hết sạch mắt cá chân. Với thành phần tự nhiên nhưng đem lại hiệu quả nhanh, Nunamin Warts & Corns 15ml chính là vị cứu tinh cho những ai đang bị mắt cá chân. 

Thuốc Nunamin Warts & Corns 15ml chính là vị cứu tinh cho những ai đang bị mắt cá chân
Thuốc Nunamin Warts & Corns 15ml chính là vị cứu tinh cho những ai đang bị mắt cá chân

5. Sản phẩm Ibokorori Nhật Bản

Sản phẩm cuối cùng trong danh sách những sản phẩm trị mắt cá chân mà bạn nên mua đó là dung dịch Ibokorori Nhật Bản. Sản phẩm có dạng trang 10ml với nắp ống hút nhỏ giọt với thành phần chính là salicylic acid giúp làm sạch tế bào chết, loại bỏ mắt cá, tăng cường tái tạo làn da giúp ngăn sẹo sau điều trị. Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm này như sau:

  • Vệ sinh sạch chỗ bị mắt cá chân trước khi bôi thuốc
  • Sử dụng 1-2 giọt thuốc để bôi vào vị trí mắt cá chân, thực hiện 1 ngày 4 lần và kiên trì trong 1 tháng để trị mắt cá chân hoàn toàn. 
  • Sau khi thuốc đã khô thì bạn có thể sử dụng nhíp để lấy đi lớp sừng, phần nhân sau nhiều ngày cũng sẽ dễ dàng bị đẩy lên trả lại cho bạn làn da mịn màng. 
Thuốc Ibokorori 10ml Nhật Bản trị mắt cá chân tận gốc trong khoảng 1 tháng
Thuốc Ibokorori 10ml Nhật Bản trị mắt cá chân tận gốc trong khoảng 1 tháng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về triệu chứng và cách điều trị mắt cá chân đơn giản mà hiệu quả. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu và tìm kiếm sản phẩm trị mắt cá chân phù hợp với tình trạng của mình. 

Tổng đài: 0902.83.9966