Cao dán Green Tinun Hàn Quốc giúp trị mắt cá chân mắt cá tay hiệu quả nhanh

Top 10 cách trị mắt cá chân, mắt cá tay bằng phương pháp dân gian

Bệnh mắt cá chân, mắt cá tay là bệnh khá phổ biến hiện nay. Dù không phải bệnh nguy hiểm nhưng bệnh mắt cá gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn 10 cách trị mắt cá chân mắt cá tay bằng phương pháp dân gian vừa hiệu quả vừa đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. 

I. Top 10 cách trị mắt cá chân mắt cá tay tại nhà

1. Trị mắt cá chân mắt cá tay bằng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu nấu ăn dễ tìm và có ở trong mọi căn bếp nhưng không phải ai cũng biết rằng tỏi có thể được sử để điều trị bệnh mắt cá chân rất hiệu quả. Theo cách chữa trị dân gian, bạn có thể chà tỏi lên vùng da bị mắt cá sao cho phần nước tỏi ngấm càng nhiều lên mắt cá càng nhanh khỏi. 

Sử dụng nước cốt tỏi để trị mắt cá chân mắt cá tay
Sử dụng nước cốt tỏi để trị mắt cá chân mắt cá tay

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả tốt hơn, bạn hãy giã nát một vài nhánh tỏi và vắt lấy phần nước để bôi trực tiếp lên phần da mụn. Lưu ý không để tỏi trên da quá 10 phút vì tỏi là nguyên liệu nóng nên chúng có thể làm bỏng da, gây tổn thương. 

2. Khoai tây

Khoai tây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhưng bạn có biết trong các mẹo dân gian trị mắt cá chân thì khoai tây chính là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người sử dụng. 

Sử dụng khoai tây để trị mắt cá chân mắt cá tay hiệu quả, an toàn
Sử dụng khoai tây để trị mắt cá chân mắt cá tay hiệu quả, an toàn

Đối với nguyên liệu này, bạn chỉ cần làm sạch vỏ và chà chúng lên phần mụn của mắt cá chân, mắt cá tay. Áp dụng đều đặn phương pháp này trong một vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

3. Sử dụng nước muối

Lấy 2-3 thìa muối hòa với nước ấm để ngâm chân trong khoảng 20 phút. Trong 10 phút ngâm chân đầu tiên bạn sẽ thấy phần mụn mắt cá chân bị cứng và co lại gây nên sẽ cảm giác khó chịu, tuy nhiên sau đó cảm giác này sẽ dần hết vì lớp da sừng sẽ mềm lại. 

Để có được hiệu quả tốt nhất, hãy ngâm chân đến mắt cá chân của bạn để phần mụn có thể ngập trong nước muối. Bạn có thể áp dụng cách ngâm nước muối mỗi ngày thì sau 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả. 

4. Hạt gấc

Gấc là thực phẩm được sử rất nhiều trong nấu ăn để tăng màu sắc cũng như giúp cải thiện thị giác và bỏ phần hạt. Tuy nhiên, đừng bỏ hạt gấc đi nhé bởi nó chính là một phần nguyên liệu giúp điều trị mắt cá chân mắt cá tay rất hiệu quả đấy. 

Hạt gấc tưởng bỏ đi nhưng lại có thể trị mắt cá chân rất hiệu quả
Hạt gấc tưởng bỏ đi nhưng lại có thể trị mắt cá chân rất hiệu quả

Bạn sử dụng hạt gấc nướng lên và giã nát sau đó hòa cùng một ít vôi tôi. Trước khi ngủ, hãy bôi hỗn hợp này lên mắt cá chân rồi sử dụng băng gạc sạch để cố định. Sau một tối, bạn lấy ra và rửa sạch chân, hãy kiên trì sử dụng phương pháp này, mụn mắt cá sẽ thuyên giảm. 

5. Đu đủ xanh

Một trong những cách trị mắt cá chân mắt cá tay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết hôm nay đó là sử dụng đu đủ xanh.

Đu đủ xanh giúp làm sạch lớp sừng, hỗ trợ trị mắt cá chân
Đu đủ xanh giúp làm sạch lớp sừng, hỗ trợ trị mắt cá chân

Đu đủ xanh có chứa nhiều enzyme- một chất có tác dụng rất tốt trong việc hủy các tế bào chết. Chính vì vậy việc sử dụng đu đủ xanh trong việc chữa mắt cá chân sẽ giúp bạn làm sạch lớp sừng dày, hỗ trợ trong việc đẩy nhân mụn để vết mắt cá khỏi hoàn toàn. 

6. Hành khô

Nói tới trị mắt cá chân mắt cá tay bằng phương pháp dân gian thì không thiếu được hành khô, một nguyên liệu quá quen thuộc với mọi người. Để trị mắt cá chân hay mắt cá tay, bạn có thể sử dụng lớp áo của hành khô đắp lên chỗ bị mắt cá chân. Sử dụng băng gạc hay băng dán cá nhân để giữ cố định lớp áo này, sau một đêm hãy lấy ra và rửa sạch chân. Kiên trì làm mỗi ngày thì chỉ 1 tuần là các vết mắt cá sẽ bong dần ra và rụng đi. 

Hành khô- nguyên liệu giúp trị mắt cá chân đơn giản tại nhà
Hành khô- nguyên liệu giúp trị mắt cá chân đơn giản tại nhà

7. Nha đam

Nha đam là nguyên liệu có rất nhiều công dụng như nấu ăn, làm đẹp và đặc biệt, đây là một trong những nguyên liệu quan trọng để điều trị bệnh mắt cá chân, mắt cá tay. 

Sử dụng dịch nha đam để làm sạch vết mắt cá chân
Sử dụng dịch nha đam để làm sạch vết mắt cá chân

Cách sử dụng nha đam trị mắt cá chân cũng vô cùng đơn giản như: nặn và lấy phần chất nhựa trong suốt từ lá nha đam để bôi lên chỗ mắt cá chân. Nha đam rất lành tính nên bạn có thể áp dụng phương pháp này 2 đến 3 lần mỗi ngày, chất axit malic trong nha đam sẽ làm bào mòn mắt cá chân. 

8. Bột trà xanh

Trà xanh nổi tiếng là nguyên liệu giúp chống nhiễm trùng và sử dụng rất nhiều trong các công thức làm đẹp. Tuy nhiên, trà xanh vẫn còn công dụng nữa đó lá trị mắt cá chân mắt cá tay. Sử dụng bột trà xanh để để đắp lên vùng da bị ảnh hưởng do mắt cá chân sẽ nhanh lành và cũng tránh bị nhiễm trùng khi mắt cá chân hình thành do vi khuẩn. 

Trà xanh giúp tránh nhiễm trùng và cải thiện vùng da bị tổn thương da mắt cá chân gây ra
Trà xanh giúp tránh nhiễm trùng và cải thiện vùng da bị tổn thương da mắt cá chân gây ra

9. Vỏ chuối

Nếu bạn từng tìm kiếm những cách làm trắng răng thì có lẽ đã từng biết đến việc sử dụng vỏ chuối nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn cách dùng vỏ chuối để trị bệnh mắt cá chân. 

Vỏ chuối xanh giúp làm bong nhân mắt cá chân trong 1-2 tuần
Vỏ chuối xanh giúp làm bong nhân mắt cá chân trong 1-2 tuần

Sử dụng vỏ chuối để xát lên những nốt mắt cá chân, sau đó không rửa nhựa chuối mà để nguyên trên chân và chỉ rửa đi khi xát lần tiếp theo. Thực hiện kiên trì 2 lần mỗi ngày để làm bong phần nhân mụn. 

10. Lá mồng tơi

Trong điều trị mắt cá chân mắt cá tay bằng lá mồng tơi, bạn chỉ cần nhặt lá non để giã nát lấy dịch. Sử dụng dịch nhớt lấy được rồi trộn cùng một ít muối để đắp lên phần da bị mụn để làm sạch da sừng, đẩy nhân mắt cá. Lưu ý để trên tay cho đến khi hỗn hợp khô lại trong vòng 20-30 phút rồi rửa sạch, thực hiện thường xuyên để thấy hiệu quả rõ ràng hơn. 

Sử dụng lá mồng tơi cùng muối để trị mắt cá chân mắt cá tay
Sử dụng lá mồng tơi cùng muối để trị mắt cá chân mắt cá tay

II. Cách trị mắt cá chân mắt cá tay tốt nhất

Có thể nói các phương pháp dân gian được sử dụng để trị mắt cá chân hay mắt cá tay sẽ đơn giản nhưng chúng sẽ không có hiệu quả nếu bạn bị lâu năm. Đối với những trường hợp bệnh nặng và lâu năm thì bạn sẽ cần phải sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Sản phẩm mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn đó là cao dán Green Tinun Hà Quốc.

Cao dán Green Tinun Hàn Quốc giúp trị mắt cá chân mắt cá tay hiệu quả nhanh
Cao dán Green Tinun Hàn Quốc giúp trị mắt cá chân mắt cá tay hiệu quả nhanh

Đây là loại cao dán chuyên trị các vấn đề mắt cá lâu năm nhanh và dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần vệ sinh chân, tay rồi dán cao lên trên chân, mỗi miếng dán có thể dùng trong 2 ngày, sử dụng tới hộp thứ hai thì bạn sẽ thấy phần nhân mắt cá sẽ được bóng ra dễ dàng. Xuất xứ rõ ràng, hiệu quả nhanh và giá chỉ từ 180 đến 200 nghìn đồng/hộp, có thể nói đây chính là một trong những sản phẩm trị mắt cá chân mà bạn nên mua nhất. 

Trên đây là top 10 cách trị mắt cá chân mắt cá tay bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng và có hiệu quả. Cùng với đó là gợi ý sản phẩm chuyên trị mắt cá chân mắt cá tay lâu năm. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích được cho các bạn. 

Tổng đài: 0902.83.9966